เที่ยว/กิน





วิธีทำหมูปลาร้า

à¹à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸²à¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸

ขั้นตอนเตรียมวัตถุดิบ
มะเขือเทศ, มะเขือเทศ, พริกแห้ง, มะเขือเทศ, น้ำพองดี, น้ำผึ้ง, น้ำนมข้าว, ผักสด 

วิธีทำ
1. หมั่นกับเส้นยาวประมาณ 2 นิ้วหรือตามชอบหมักกับเกลือเพื่อให้หมักกับเนื้อหมูมากขึ้น .. หมักไว้สักพักแล้วนำมาเสียบไม้ร่อยค่ะ
2. ทำแจ่วปลาร้า .. หั่นข่าตะไคร้ที่ที่คุณคุณที่คุณคุณที่คุณคุณคุณใบมะกรูดหอมแดงกระเทียมพริกแห้งคั่วให้นำหมแล้วนำมาตำให้ที่ที่คุณคุณที่คุณคุณที่คุณคุณคุณละเอีย.. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าน้ำมะขามเปียกน้ำตาลดี(ชอบเผ็ดมากใส่พริกป่นเพิ่มได้นะคะ)
3. นำหมูเสียบไม้แล้วมาย่างให้สุกพอดี .. กินผักตามชอบข้าวเหนียวร้อนๆ ..











à¹à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸²à¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸
ขนมปังหน้าหมู
วัตถุดิบ
- หมูสับ 300 กรัม
- กระเทียม 4 กลีบ
- ผักชี 4 ราก
- แป้งโกกิ 1 ช้อนชาครึ่ง
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- เกลือปลายช้อนช้า
- น้ำตาลทราย 1
ช้อนชา- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ขนมปัง 6 แผ่น
- น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
- โขลกกระเทียมรากผักชีพริกไทยให้ละเอียด
- ตามด้วยหมูสับแป้งโกกิเกลือ น้ำตาลซอสหอยไข่ไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตัดแบ่งขนมปังและเอาหมูไว้บน ขนมปังจนหมด
- ตั้งกระทะหรือหม้อให้น้ำมันท่วม
- วาง โดยเอาคุณหมูด้านคุณหมูลงดูพอขนมปังเหลืองกลับด้านสักครู่ตักขึ้นพึงพอใจ for ไว้🐽ตกแต่งจานพร้อมเสิร์ฟ
à¹à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸à¸²à¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรข้าวคลุกกะปิ

แบ่งปันสูตรให้นะคะ.. กินไม่เคยเบื่อเมนูนี้  :) >> เตรียมวัตถุดิบ.. ข้าวสวย/กะปิหอมๆ/กระเทียมสับ/กุ้งแห้งทอด เนื้อหมูติดมัน/ร...